Cồn khô sự lựa chọn thông minh cho nổi lẩu

Thời gian chuẩn bị một nồi lẩu rất nhanh nên được các bà nội trợ, sinh viên ưu tiên lựa chọn. 

Tuy nhiên để hoàn chỉnh cho một tiệc lẩu ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu tươi sống, một nồi nước dùng thươm ngon còn cần đến một bếp đung để nấu chín, giữ nóng liên tục cho nồi nước dùng…Hiện nay thông thường có 03 loại bếp để lựa chọn: bếp từ, bếp gas mini, bếp cồn.

Có lẽ bếp gas mini chúng ta nên loại bỏ đầu tiên vì nó đã gây ra nhiều vụ tự phát nổ gây thiệt hại về người và tài sản 

Bếp từ cũng được nhiều người lựa chọn vì sự tiện dụng, dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, bếp từ thường có xuất xứ từ Trung Quốc nên độ bền kém, tiêu thụ điện khá lớn từ 1500W - 2500W, rất dễ gây hại đến đường điện trong gia đình, làm nóng chảy đường dây...có thể gây ra cháy nổ. Ngoài ra còn nguy hiểm ngay cả thiết bị nếu bị rò rỉ điện

Bếp cồn khô với mức độ an toàn và sự tiết kiệm cao hơn rất nhiều so với bếp ga và bếp từ, “cồn khô”, “cồn thạch” đang nhanh chóng trở thành nguyên liệu đun nấu chính của các gia đình, nhà hàng, quán ăn. Với ưu điểm lớn: an toàn, tiện dụng , bếp cồn khô hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm nêu trên.

Qua bài chắc hẳn bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về 3 loại bếp và có sự lựa chọn thông minh cho nồi lẩu thơm ngon.